1900.7067
Đăng ký thông tin

Cắt mí có được ăn mì tôm không? Có ảnh hưởng như thế nào?

Cắt mí mắt là một phẫu thuật giúp cho đôi mắt trở nên đẹp đẽ, trẻ trung và lanh lợi hơn. Để đạt được kết quả tốt nhất sau khi phẫu thuật cắt mí, mọi người cần chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống cũng như chăm sóc hợp lý. Chính vì thế đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chế độ ăn uống đó là cắt mí có được ăn mì tôm không? 

Mục lục

  Hình 1. Cắt mí có được ăn mì tôm không?

  Tìm hiểu cắt mí có được ăn mì tôm không?

  Thông thường, sau khi tiến hành cắt mí mọi người sẽ được bác sĩ, y tá hoặc nhân viên tư vấn khuyến cáo là không nên ăn mì tôm trong một khoảng thời gian nhất định. Bởi trong mì tôm có rất nhiều thành phần, gia vị như: gói súp, muối gia vị, tinh bột, dầu chiên, dầu thực vật… Những thứ này đều sẽ ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của vết thương của bạn.

  Mặc dù ăn mì tôm rất tiện lợi và nhanh chóng nhưng thật chất mì tôm lại không mang lại quá nhiều giá trị về dinh dưỡng. Mà sau khi cắt mí, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể là điều rất quan trọng để việc hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn.

  Cho nên, mọi người cần kiêng ăn mì tôm và nên lựa chọn cho mình những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong giai đoạn đầu sau khi cắt mí.

  Khi cắt mí kiêng mì tôm trong bao lâu?

  Với những điều đã nêu trên thì việc kiêng mì tôm cho đến khi vết thương lành hẳn là lựa chọn tốt nhất.

  Thông thường, vết rạch ở nếp mí cần khoảng 5 – 10 ngày để lành miệng vết thương và khoảng 2 – 4 tuần cho vết thương lành hẳn. Việc hồi phục có thể lâu tùy vào do cơ địa của mỗi người, nhưng cũng không quá đáng kể.

  Việc kiêng ăn mì tôm trong một khoảng thời gian sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn bởi mì tôm không phải là thực phẩm thiết yếu và không mang quá nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Mọi người có thể thay thế bằng việc ăn các thực phẩm với hàm lượng chất dinh dưỡng cao khác và giúp ích cho việc hồi phục hơn.  

  Hình 2. Nên kiêng mì tôm cho đến khi vết thương lành hẳn

  Nếu ăn mì tôm sau khi cắt mí thì có ảnh hưởng gì?

  Mặc dù đã có câu trả lời cho việc cắt mí có được ăn mì tôm không. Tuy nhiên, trong thời gian kiêng khem có nhiều khi bạn sẽ hơi thèm mì tôm, có một số người chịu không nổi mà vẫn ăn mì tôm và ăn quá nhiều. Việc này sẽ gây ra những ảnh hưởng như:

  • Dịch chảy nhiều:

  Nếu ăn quá nhiều mì tôm, lượng muối nạp vào cơ thể quá nhiều khiến cho việc huyết áp tăng cao, lưu lượng máu tăng nhanh và điều đó có thể dẫn đến việc vết thương ở chỗ phẫu thuật chảy dịch vàng hoặc rỉ máu rất nguy hiểm.

  Bởi thế, bạn cần hạn chế và nên kiêng hẳn trong thời gian đầu sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt nhằm đảm bảo an toàn cho đôi mắt của mình.

  • Vết thương lâu lành hơn:

  Cơ thể bạn sẽ tiếp nhận nhiều mỡ và carbohydrate, loại chất béo gây hại cho cơ thể nếu ăn mì tôm. Vì thế, nếu bạn sử dụng mì tôm trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật cắt mí có thể khiến cho những tế bào mô sẽ ít sản xuất hơn, giảm đi hệ miễn dịch và khiến cho vết thương tại mắt lâu lành hơn.

  Bên cạnh đó, khi cơ chế miễn dịch bị suy giảm cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào những rãnh phần mí mắt mới cắt khiến nguy cơ bị nhiễm trùng sẽ cao hơn.

  • Tăng nguy cơ bị mẩn ngứa:

  Vì chứa những thành phần như dầu chiên, chất béo bão hòa, phụ gia, chất bảo quản,… nên khi ăn mì tôm sẽ làm tăng nguy cơ bị kích ứng và nổi mụn. Nhất là sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí bạn cũng đang cần sử dụng kháng sinh, nếu ăn thêm mì tôm sẽ càng khiến cơ thể nóng nhiều hơn và có nguy cơ nổi mụn.

  Hình 3. Ăn mì tôm có thể khiến vết thương ở mắt lâu lành

  Những điều cần kiêng sau cắt mí mà bạn nên biết

  Ngoài việc có chế độ ăn kiêng hợp lý, không được ăn mì tôm thì mọi người cũng cần quan tâm tới các yếu tố khác như:

  • Tái khám và kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

  • Tuân thủ các nguyên tắc ăn kiêng theo hướng dẫn 

  • Bổ sung những thực phẩm chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể 

  • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian dài

  • Che chắn, bảo vệ mắt khỏi bụi bặm và ánh sáng mặt trời mỗi khi đi ngoài đường

  • Tránh tác động vào vùng mắt

  Mong rằng bài viết này đã có thể giải đáp được thắc mắc của mọi người về vấn để cắt mí có được ăn mì tôm không. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cắt mí uy tín, chất lượng và nhanh chóng hãy đến Thẩm Mỹ Ngọc Hường để được tư vấn chuẩn xác nhất.

  Liên hệ

  RSS